• Đặc Đen Đắng

Bữa tiệc cà phê của năm 2021

Những ngày cuối năm, cộng đồng cà phê Sài Gòn đã có dịp tạm gác qua những bận rộn để hội tụ tại Christmas Coffee Party, một bữa tiệc cà-phủ-phê theo phong cách fine-dining, được tổ chức bởi nhà rang trẻ đầy triển vọng - ethi.philia.Nội dung

Sự kết hợp giữa ethi.philia, nhà rang mới đầy triển vọng và không gian cổ điển của Café.Slow

Thực đơn - cà phê Đặc Sản cho sự kiện Đặc Biệt

Christmas Coffee Party - không chỉ là một buổi thử nếm

Bữa tiệc khép lại, mở màn cho những ấp ủ mới cho năm mới

 

Sự kết hợp giữa ethi.philia, nhà rang mới đầy triển vọng và không gian cổ điển của Café.Slow


Trong con hẻm nhỏ trên đường Huỳnh Tịnh Của, sát chợ Tân Định - Sài Gòn, một cửa hàng cà phê khiêm tốn nép mình nhưng vẫn đông đúc người lui đến. Café.Slow, vẫn thường được gọi là Slow, đã rục rịch từ sớm để chuẩn bị cho Christmas Coffee Party.


Đơn vị đứng ra tổ chức lần này - ethi.philia - muốn tổ chức một buổi tiệc để mọi người trải nghiệm dòng sản phẩm mới ra trong không khí ấm áp và vui vẻ của giáng sinh. Đồng thời, đội ngũ muốn làm điều gì đó ý nghĩa dành cho cộng đồng sau một năm nhiều biến cố.


“Bọn mình rất thích Slow sau một vài lần ghé thăm”, ethi.philia cho hay. “Bọn mình biết anh chị chủ là anh Phương và chị Quỳnh. Họ rất dễ thương và chia sẻ nhiều quan điểm chung với bọn mình. Chắc chắn, buổi tiệc đã không thể thành công nếu không có sự hỗ trợ nhiệt tình của anh chị.”

Thực đơn - cà phê Đặc Sản cho sự kiện Đặc Biệt

Với ý tưởng tổ chức kiểu ‘fine-dining’, thực khách tham dự đã có một bữa tiệc ‘phủ-phê’: Khai vị với hạt Moyo Nyekundu của Ethiopia, món chính là Eucalyptus cùng Cinnamon, cuối cùng kết thúc với ‘món tráng miệng’ Piña colada.


Chưa hết, từng ‘món’ cà phê còn được phục vụ kèm với từng loại bánh phù hợp để hòa quyện và cùng tôn lên hương vị.


Mùi quế hồi thơm nức, trái cây, và cả bánh ngọt - là mùi vị mà các “món” cà phê mà ethi.phila đã dày công chuẩn bị, cũng chính là “hương vị” Giáng Sinh quen thuộc. Anh Bảo, kỹ sư rang của ethi.phila chia sẻ...


“Giống như mùi vị của những chiếc bánh vòng có vị quế hoặc một ly Cacao nóng với ít bột quế phía trên mà bạn luôn thấy vào những ngày lễ cuối năm”

Dòng sản phẩm mà ethi.philia giới thiệu trong bữa tiệc là những loại hạt cà phê áp dụng đổi mới trong kỹ thuật chế biến: infusion processing method (chế biến ngâm tẩm). Đây cũng là một trào lưu đang thịnh hành mà một số vườn cà phê Việt Nam bắt đầu áp dụng gần đây.


Có những nơi đã thử nghiệm với thơm, chuối, các loại trái cây, hoặc men bia để khai thác thêm tầng hương vị mới cho cà phê.Quan điểm số đông cho rằng, phương pháp này thường được áp dụng cho những giống không có nhiều tiềm năng nhằm cao giá trị cà phê.


Thế nhưng, các loại hạt được ethi.philia chọn lọc hoàn toàn là những giống có chất lượng vượt trội như Pink Bourbon, giống dại (mixed heirloom), Purple Caturra.


Anh Bảo giúp chúng ta hiểu hơn: “Áp dụng kỹ thuật này với những giống có chất lượng ưu việt giúp bung tỏa thêm tầng lớp hương vị thích hợp, mang lại trải nghiệm đa dạng hơn nữa”.


Quả thật, thông qua bữa tiệc cảm-vị-quan này, những người tham gia được có thêm một góc nhìn mới về một trào lưu đang gây sốt trên thế giới.


Christmas Coffee Party - không chỉ là một buổi thử nếm


Có thể nói điều đặc biệt nhất đã làm nên thành công của buổi tiệc là chính là không khí vui vẻ ấm cúng mà ethi.philia đã mang đến cho mọi người.


Trong sự kiện, mỗi bạn được phát tờ giấy “yêu cầu” phải tương tác, tìm hiểu mọi người xung quanh.


Điều này đã tạo nên sự khác biệt với những buổi thử nếm thông thường, cảm giác thoải mái của bữa tiệc khiến mọi người dễ dàng kết nối và chia sẻ đánh giá của mình hơn.


Anh Thư, CEO của ethi.philia đã hình dung rằng, “Mình muốn tổ chức một buổi tiệc mừng dịp lễ Giáng Sinh chứ không chỉ riêng là buổi thử nếm cà phê. Mọi người có thể cùng ăn uống, tay cầm ly cà phê thay vì ly rượu - và di chuyển xung quanh để trò chuyện, vui đùa.”


Chỉ với một khoản phí tham dự nhỏ, bạn đã có cơ hội trải nghiệm với đầy ắp hương vị tinh túy và những người bạn mới từ nhiều công việc khác nhau.


Ý nghĩa hơn nữa đó là: ethi.philia dùng toàn bộ phí của 24 bạn tham dự để chuẩn bị 10 gói hỗ trợ cho các cô chú vô gia cư.


Hành động ấm áp này giúp chia sẻ niềm vui Giáng Sinh, đồng thời cũng là phương châm hoạt động của ethi.philia với cái tên ethi - ethical (đạo đức) và “philia”- “tình yêu” trong tiếng Hy Lạp.Bữa tiệc khép lại, mở màn cho những ấp ủ mới cho năm mới


Christmas Coffee Party là một buổi tiệc chiêu đãi cảm-thụ quan, mang lại cho khách tham gia niềm vui thưởng thức cà phê ngon và bánh thơm trong sự hiện diện của những người bạn mới cùng chung sở thích.


Phải cảm ơn sự dẫn dắt tài tình của ethi.philia và không gian ấm áp của Café Slow đã trọn vẹn lan tỏa tinh thần lễ hội của buổi tiệc.


“Điều đọng lại trong anh khi sự kiện kết thúc”, anh Bảo kể, “đó là cảm xúc của mọi người, lúc mọi người cùng nhau chia sẻ hương vị mình thấy được, lúc mọi người hứng thú, tò mò tìm hiểu về cách chế biến cà phê. Và chắc chắn bữa tiệc này chỉ là mở màn cho chuỗi sự kiện sắp tới của ethi.philia”.

Anh Bảo “bật mí”, ethi.philia sẽ tổ chức các buổi sự kiện tương tự để chia sẻ ý tưởng và và giới thiệu cà phê của mỗi mùa đến với mọi người. Anh dự kiến mỗi năm sẽ có 4 buổi sự kiện tương ứng với 4 mùa (Spring, Summer, Autumn, Holiday).


Ngoài hình thức ‘party’, Anh Thư và Bảo từ lâu đã ấp ủ một số sự kiện mang tính nghiên cứu chuyên sâu, hứa hẹn sớm ‘ra mắt’ trong thời gian sắp tới. ethi.philia cho biết chắc chắn sẽ tìm kiếm những cơ hội hợp tác, đồng hành với các cá nhân, tổ chức cà phê trong và ngoài nước với mục tiêu phát triển hình ảnh người làm cà phê chuyên nghiệp của Việt Nam. “Và hy vọng là có thể sớm phục vụ cà phê Việt Nam chuẩn hàng đầu Specialty nữa!” Anh Thư và Bảo vui vẻ chia sẻ.

 

ethi.philia là một nhà rang micro-roastery (nhà rang mẫu nhỏ) với phong cách ra mắt sản phẩm theo mùa - một hình thức khá triển vọng với thị trường Việt Nam.


Dù chỉ mới chính thức hoạt động từ đầu tháng 12, thương hiệu đang từng bước xây dựng những trải nghiệm thú vị cho người uống: Từ hương vị, cho đến cung cách dịch vụ đi kèm.


Kỹ sư rang chính của ethi.philia, anh Phan Công Bảo - nhạc trưởng của những ‘bản nhạc’ cà phê độc đáo, luôn chọn lọc những dòng sản phẩm đón đầu trào lưu của thế giới với tiêu chuẩn Specialty từ 85 điểm trở lên.

68 views